Hướng dẫn thay bánh xe ô tô dự phòng nhanh và những điều cần lưu ý

Thay bánh xe ô tô là việc đơn giản mà hầu hết các lái xe đều phớt lờ các kỹ năng cho đến khi sự cố xảy ra. Nếu bạn không muốn gặp trường hợp trên thì hãy đọc những hướng dẫn sau đây và hạn chế được việc gọi dịch vụ sửa ô tô lưu động.

Hướng dẫn thay bánh xe ô tô dự phòng

Việc thay bánh xe ô tô dự phòng ngay giữa đường là điều mà bất kỳ tài xế nào đều gặp phải ít nhất 1 lần trong đời. Vì vậy trang bị những kỹ năng, kinh nghiệm thay lốp là điều cần thiết giúp mỗi người xử lý sự cố nhanh chóng để không ảnh hưởng đến công việc.

  1. Chuẩn bị thay bánh xe ô tô

Lựa chọn vị trí thay bánh xe ô tô an toàn, bằng phẳng. Cố gắng đỗ xe ở xa đường giao thông, bật đèn khẩn cấp để báo hiệu từ xa cho người khác, cho cần số về vị trí P, kéo tay thẳng. Với những đoạn đường mà vị trí đậu xe quá sát lòng đường, bạn nên đặt thêm bảng nguy hiểm hoặc các vật thể cảnh báo ở khoảng cách nhất định.

Hướng dẫn thay bánh xe ô tô dự phòng nhanh và những điều cần lưu ý 1

Hướng dẫn thay bánh xe ô tô dự phòng

Tìm các vật dụng, đồ nghề và bánh xe ô tô, vá vỏ ô tô lưu động để thay thế. Cụ thể là kích nâng, dụng cụ tháo lắp ốc, lốp dự phòng và thanh gỗ hoặc hòn đá để cố định bánh xe tránh việc di chuyển của xe trong quá trình thay.

  1. Thay bánh xe ô tô

Dùng dụng cụ nới lỏng nhẹ (không tháo hẳn ra) ngược chiều kim đồng hồ các vị trí ốc hình ngôi sao trước khi đội kích lên.

Đặt kích nâng đúng phần kim loại của bộ khung xe, nâng kích lên đủ cao để lấy bánh xe ra. Hãy luôn đảm bảo kích đã đứng vững chắc trên mặt đường, nếu cảm thấy chưa chắc chắn, hãy hạ kích và đặt lại từ đầu.

Khi thay bánh xe ô tô cần tháo các con ốc bánh xe ra, đặt 1 chỗ nhất định để tránh thất lạc.

Hướng dẫn thay bánh xe ô tô dự phòng nhanh và những điều cần lưu ý 2

Thay bánh xe ô tô dự phòng nhanh chóng

Tháo bánh xe bị hỏng ra và đặt ở vị trí lốp xe dự phòng. Lắp lốp vào trục và vặn các ốc theo đường chéo, không vặn hai chiếc cạnh nhau để bánh xe không bị lệch gốc. Các ốc vặn mức vừa phải không siết chặt hết cỡ.

Hạ kích xuống lôi ra ngoài và siết ốc chặt theo hình ngôi sao như khi tháo.

Xem thêm: Cung cấp phụ tùng – phụ kiên – đồ chơi Ôtô

  1. Sau khi thay bánh xe ô tô

  • Thu dọn dụng cụ sau khi thay bánh xe ô tô.
  • Lấy các vật cố định bánh xe ra.
  • Thu dọn cảnh báo nguy hiểm trên đường.

Những điều cần lưu ý khi thay bánh xe ô tô

  • Cần di chuyển chậm rãi để kiểm tra độ chắc chắn của bánh xe ô tô trước khi chạy bình thường.
  • Nếu lốp dự phòng có kích thước nhỏ thì bạn không nên chạy quá nhanh.
  • Khi không chắc chắn với các kỹ năng của mình bạn nên đến các điểm sửa chữa lốp xe để kiểm tra độ an toàn sau khi thay bánh xe ô tô.

Những hướng dẫn thay bánh xe ô tô dự phòng sẽ giúp bạn thực hiện công việc nhanh hơn, tránh những rủi ro trong quá trình sử dụng. Trường hợp không thể tự xử lý khi gặp sự cố, hãy liên hệ với chúng tôi – Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ XE GIÁ TỐT qua số điện thoại: 0938724247 để được phục vụ kịp thời.

Xem thêm: Thay lốp xe oto

Leave a Comment

Call Now Button