Xử lý thế nào khi ô tô hết điện ắc quy

“Xử lý thế nào khi ô tô hết điện ắc quy?” đây là thắc mắc của rất nhiều người khi sở hữu và thường xuyên vận hành xe ô tô. Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong nghề sửa xe ô tô lưu động HCM, chúng tôi xin được chia sẻ một số cách xử lý khi bình ắc quy ô tô hết điện qua bài viết dưới đây.

Cách 1: Sử dụng bình ắc quy dự phòng hoặc lấy điện từ xe ô tô khác

Nếu kiểm tra thấy trong cốp xe có một bình ắc quy dự phòng thì tình huống bình ắc quy ô tô bị hết điện sẽ nhanh chóng đường giải quyết bằng cách thay bình ắc quy mới vào để tiếp tục vận hành. Trong trường hợp không có bình ắc quy quy dự phòng, bạn hãy chờ xe ô tô khác chạy qua và xin đấu nối với bình ắc quy của xe đó để lấy điện. Đối với cách này, bạn cần phải có thiết bị dây câu 2 màu.

Xử lý thế nào khi ô tô hết điện ắc quy 1

Câu điện từ xe khác là cách xử lý khi bình ắc quy ô tô hết điện

Cách lấy điện từ xe ô tô khác để khắc phục tình trạng ô tô hết điện ắc quy được thực hiện như sau:

Bước 1: Làm sạch tất cả cắc cực ắc quy để đảm bảo không có ghỉ trét xuất hiện, tắt hết các thiết bị điện ngoại trừ quạt điều hoà nhiệt độ.

Bước 2: Tiến hành đấu nối cực dương (+) của bình này với cực (+) của bình kia, cực (-) của bình ắc quy mồi với với đầu kẹp của cáp mồi, đầu còn lại nối với bất kỳ miếng tấm kim loại nào trong khoang động cơ của xe ô tô khi câu bình ắc quy.

Bước 3: Khởi động xe cho điện và tăng tốc độ đồng thời khởi động xe cần điện. Để cả hai xe chạy trong 3 phút rồi mới tháo cáp.

Xem thêm: Mua bán mâm lốp

Cách 2: Huy động người đẩy xe ô tô hết điện ắc quy

Đây là cách xử lý bình ắc quy ô tô hết điện truyền thống, không cần phải chuẩn bị thiết bị. 

Xử lý thế nào khi ô tô hết điện ắc quy 2

Nên lựa chọn dịch vụ câu bình ắc quy khi ô tô hết điện ắc quy

Tuy nhiên, phương pháp này lại đòi hỏi phải huy động nhiều người, chỉ áp dụng được đối với xe số và có thể làm cháy động cơ, hỏng hóc máy móc.

Cách 3: Gọi dịch vụ câu bình 24/7

Nếu không có kinh nghiệm xử lý bình ắc quy ô tô hết điện, bạn nên gọi dịch vụ câu bình 24/7 để được hỗ trợ. Mặc dù cách xử lý này sẽ tốn chi phí nhưng lại giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhanh chóng khắc phục sự cố ô tô hết điện ắc quy trong mọi thời điểm.

Với đội ngũ nhân viên có trình độ tay nghề cao, nhiệt tình, năng động, Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ XE GIÁ TỐT sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ câu bình ô tô tận nơi trên khắp địa bàn TP HCM với giá tốt nhất trên thị trường. Trên đây là một số cách xử lý khi ô tô hết điện ắc quy. Nếu bạn còn có thắc mắc gì thêm về vấn đề này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Xem thêm: Vá xe lưu động quận 2

Leave a Comment

Call Now Button