Xử lý thế nào khi vỏ ô tô cán đinh nhanh và hiệu quả

Thủng vỏ lốp xe do ô tô cán phải đinh là câu chuyện hàng ngày, thường xuyên xảy ra trong quá trình lái xe ô tô mà chắc chắc, ai ai cũng đã từng gặp phải ít nhất một lần trong đời. Vậy, bạn đã làm cách nào nhằm xử lý nhanh và hiệu quả khi vỏ xe ô tô cán đinh? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để có cách giải quyết tốt nhất của dịch vụ sửa ô tô lưu động.

Tự xử lý khi ô tô cán phải đinh

Trên thực tế, có nhiều cách để khắc phục cố ô tô cán phải đinh, tuy nhiên, theo các chuyên gia, để đảm bảo an toàn cho xe và cả người lái thì một quy trình xử lý nhanh khi vỏ ô tô cán đinh sẽ bao gồm các bước như sau:

Xử lý thế nào khi vỏ ô tô cán phải đinh nhanh và hiệu quả 1

Thủng vỏ lốp xe do ô tô cán phải đinh là điều khá phổ biến

Bước 1: Tắt máy và dừng xe vào bên lề đường

Nếu như trong quá trình lái xe trên đường mà bạn cảm nhận ô tô cán phải đinh thì việc làm đầu tiên đó là phải dừng xe. Khi đó, bạn tiến hành giảm tốc độ bằng cách nhả chân ga một cách từ từ, đồng thời chỉnh vô lăng để cân bằng xe và quay xe tấp vào một bên đường sao cho an toàn và không gây ách tắc giao thông.

Xem thêm: Mua bán mâm lốp

Bước 2: Tháo bánh xe cán đinh ra ngoài

Thông thường, hầu hết người lái xe đều mang theo phụ tùng để khắc phục những sự cố ô tô cán phải đinh, trong đó có cả bánh xe dự phòng. Khi đó, bạn lấy các dụng cụ tháo lắp bánh xe ra để bắt đầu thay bánh. Bạn tiến hành tháo lỏng các bu-lông trên bánh xe bằng cách vặn ngược chiều kim đồng hồ rồi kích để nâng bánh xe lên cao một chút so với mặt đất và từ từ tháo bánh xe ra một cách dễ dàng hơn.

Bước 3: Thay lốp dự phòng đã chuẩn bị

Ngược lại với quy trình tháo lắp, bạn tiến hành thay lốp mới bằng cách thực hiện các thao tác như trên theo nguyên tắc, các gì sau lắp trước, theo hướng cùng chiều kim đồng hồ để kết thúc quy trình này. Chú ý, trong quá trình thay lốp mới kiểm tra áp suất, nếu bánh non hơi thì cần bơm thêm để đảm bảo cho hoạt động của xe được trơn tru và an toàn hơn.

Lựa chọn dịch vụ sửa chữa xe lưu động khi ô tô cán phải đinh

Quy trình này áp dụng đối với trường hợp vỏ xe ô tô cán đinh không còn hơi, đối với trường hợp xe vẫn còn một chút hơi thì bạn có thể chạy xe một cách chậm rãi, tìm chỗ vá xe, vá lốp ô tô gần nhất để khắc phục nhanh sự cố này.

Xử lý thế nào khi vỏ ô tô cán đinh nhanh và hiệu quả 2 Nên gọi cứu hộ khi ô tô cán phải đinh

Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ đến các dịch vụ vá vỏ xe lưu động để được hỗ trợ kịp thời và chuyên nghiệp nhất khi vỏ xe ô tô cán phải đinh. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm sẽ giúp khắc phục nhanh chóng nhất các sự cố mà quý khách đang gặp phải.

Hi vọng bài viết trên đã giúp người đọc hiểu rõ hơn về vấn đề xử lý thế nào khi vỏ ô tô cán đinh nhanh và hiệu quả. Và nếu như còn thắc mắc nào khác liên quan đến cac sự cố thường gặp ở xe ô tô, khách hàng có thể liên hệ Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ XE GIÁ TỐT để được phục vụ tốt nhất

Số điện thoại: 0938 724 247

Xem thêm: Lưu ý khi thay ác quy ô tô mới

Leave a Comment

Call Now Button