Tổng hợp những nguyên nhân bình ắc quy ô tô hết điện

Có người cho rằng, bình ắc quy ô tô hết điện là do thời gian sử dụng bình quá 3 năm, cũng có người cho rằng nguyên nhân bình ắc quy hết điện là do thường xuyên để xe quá nóng hoặc quá lạnh. Vậy đâu là nguyên nhân chính? Bài viết tổng hợp những nguyên nhân bình ắc quy ô tô hết điệnsửa xe ô tô lưu động sắp chia sẻ ngay dưới đây sẽ giúp bạn có được thông tin chính xác nhất.

Do thói quen của chủ xe là nguyên nhân bình ắc quy hết điện

Ngoài việc do bình hết hạn sử dụng thì nguyên nhân bình ắc quy hết điện thường gặp nhất là do thói quen sử dụng của chủ xe. Có nhiều chủ xe do không có kinh nghiệm hoặc sơ ý nên thường có các hành động như: để xe phơi nắng trong một thời gian dài và thường xuyên; để xe trong gara chật hẹp; sau khi vận hành xong và rời xe thì quên không tắt đèn hoặc quên tắt các thiết bị khác trên xe…

Tổng hợp những nguyên nhân bình ắc quy ô tô hết điện 1

Thói quen dùng xe cũng là nguyên nhân bình ắc quy hết điện nhanh

Việc để xe tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mà không chịu che chắn bằng bạt cách nhiệt hoặc để xe trong gara quá chật hẹp sẽ khiến cấu trúc của bình ắc quy ô tô bị ảnh hưởng nghiệp trọng. Đây cũng là một trong các nguyên nhân bình ắc quy hết điện nhanh chóng.

Đối với việc quên không tắt các thiết bị điện trên xe sau khi rời đi cũng ảnh hưởng đến bình ắc quy ô tô. Trong khi động cơ xe đang được nghỉ ngơi thì bình ắc quy vẫn phải làm việc điều này khiến tuổi thọ của bình bị giảm nhanh chóng.

Sạc bình ắc quy ô tô sai cách khiến bình ắc quy nhanh hết điện

Có 2 cách để sạc bình ắc quy, đó là: sạc bằng bộ sạc chuyên dụng và sạc tự động khi động cơ xe hoạt động. Mặc dù 2 cách này giúp bình ắc quy đầy điện và hoạt động mạnh mẽ trở lại nhưng nếu sạc không đúng cách thì đây cũng là một trong những nguyên nhân cần câu bình ắc quy khi hết điện thường gặp. Trường hợp bình điện “chết” do sạc bình ắc quy ô tô sai cách thì chủ xe chỉ có thể gọi cứu hộ đến câu bình hoặc gọi thợ chuyên nghiệp đến sửa chữa.

Xem thêm: Cứu hộ xe ô tô

Nguyên nhân bình ắc quy hết điện do không thường xuyên bảo dưỡng bình ắc quy tô tô

Không bảo dưỡng bình ắc quy tô thường xuyên cũng là một trong những nguyên nhân ắc quy ô tô hết điện. Bởi lẽ, chỉ có bảo dưỡng thường xuyên thì chủ xe mới biết được mức điện phân trong bình có ổn định hay không; bề mặt và các cực bình còn sạch và trắng hay không…

Tổng hợp những nguyên nhân bình ắc quy hết điện 2 

Không thường xuyên bảo dưỡng cũng là nguyên nhân ắc quy ô tô hết điện nhanh

Vì vậy, theo kinh nghiệm của chúng tôi, bạn nên bảo dưỡng bình ắc quy ô tô thường xuyên (định kỳ 1 tháng 1 lần) để đảm bảo bình hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ.

Những nguyên nhân ắc quy ô tô hết điện khác

Ngoài những nguyên nhân ắc quy ô tô hết điện mà chúng tôi vừa chia sẻ thì bình ắc quy đã quá cũ, xe ô tô bị ngập nước, không khởi động máy trong một thời gian dài, Đi-ốt của bộ phát điện hỏng cũng là những yếu tố gây nên tình trạng bình ô tô hết điện.

Trên đây là những nguyên nhân bình ắc quy hết điện thường gặp nhất khiến lái xe gặp nhiều rắc rối. Để tránh gặp phải trường hợp này, các chủ xe nên bảo dưỡng bình ắc quy ô tô thường xuyên tại các đơn vị chuyên nghiệp như Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ XE GIÁ TỐT chúng tôi.

Xem thêm: Dịch vụ câu bình ô tô TPHCM

Leave a Comment

    Call Now Button