Thay lốp ô tô dự phòng như thế nào?

Bị xịt lốp, thủng lốp hay nổ lốp ngay trên đường, việc thay lốp dự phòng là rất cần thiết. Nhưng phải thay lốp ô tô dự phòng như thế nào? Bạn có thể gọi cho Sửa Ô to lưu động Sài Gòn theo số sửa ô tô lưu động 0938724247 để được hướng dẫn cụ thể.

Thay lốp ô tô dự phòng như thế nào không phải ai cũng biết

Thay lốp dự phòng được sử dụng trong rất nhiều trường hợp như sự cố xảy ra giữa đường. Bạn không thể tìm được cơ sở vá hay thay lốp. Bạn cũng không gọi được đội cứu hộ… Khi đó, bạn cần đến sự trợ giúp của lốp dự phòng – phụ tùng phụ kiện quan trọng của xe ô tô. Nhưng thay lốp ô tô dự phòng như thế nào không phải ai cũng biết. Sau đây sẽ là một số gợi ý giúp bạn giải quyết được câu hỏi: thay lốp ô tô dự phòng như thế nào?

Ngay sau khi phát hiện sự cố, bạn cần khẩn trương tìm một vị trí thích hợp và dừng xe lại. Bạn gạt cần về chế độ P hoặc cài số, để bánh xe không bị quay trong quá trình thay lốp. Bật đèn tín hiệu khẩn cấp và đặt cọc tiêu cách xe vài chục mét, để cảnh báo các xa khác. Lấy lốp ô tô dự phòng và bắt đầu công việc.

Thay lốp ô tô dự phòng như thế nào?

Các bước thay lốp dự phòng phải đảm bảo các kỹ thuật cần thiết

Bạn phải thay lốp dự phòng ô tô như thế nào để đảm bảo được những kỹ thuật cần thiết. Có như thế hành trình tiếp sau đó mới an toàn và thuận lợi.

Các bước thay lốp dự phòng phải được thực hiện đúng quy trình. Ban đầu là nới lỏng ốc vít. Dùng kích nâng xe, tháo bánh bị hỏng. Lắp bánh dự phòng. Hạ dần độ cao của kích, tháo kích ra, siết chặt các ốc vít ở bánh dự phòng. Kiểm tra lại trước khi di chuyển.

Dù bạn thay lốp ô tô dự phòng như thế nào hay sửa chữa ô tô lưu động thì cũng phải chú ý đến những kỹ thuật cơ bản nhưng cần thiết. Ví dụ: trước khi dùng kích và tháo bánh xe bị hỏng, bạn phải nới lỏng các ốc vít mà không tháo hẳn bánh. Bởi vì, nếu tháo rời hoàn toàn, bạn sẽ không đặt kích vào được, cũng không thể điều chỉnh độ cao thấp của xe để thuận lợi cho việc lắp bánh dự phòng. Hoặc như, khi siết ốc, bạn nên siết theo đường chéo. Có như thế thì bánh xe mới không bị lệch góc…

Ngoài ra việc thay lốp ô tô dự phòng như thế nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ: tài xế chuyên nghiệp sẽ có thể thực hiện thuần thực các bước. Đối với tay ngang hoặc người mới lái xe, thì việc thay lốp sẽ gặp khó khăn. Hoặc thời tiết thuận lợi, thì việc thay lốp sẽ dễ dàng hơn… Trong bất cứ trường hợp nào, nếu việc thay lốp dự phòng gặp trục trặc, bạn có thể gọi ngay về trung tâm của Sửa chữa ô tô lưu động Sài Gòn. Chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Leave a Comment

Call Now Button