Thay bình acquy xe oto cần lưu ý những gì?

Thay bình acquy xe oto là hoạt động cần thiết trong quá trình sử dụng nhằm cải thiện động cơ. Tuy vậy, không phải ai cũng biết những lưu ý khi thay bình để xe vận hành ổn định và giúp acquy phát huy tối đa chức năng của mình. Cùng sửa xe ô tô lưu động HCM chia sẻ ngay nhé!

Sự cần thiết của việc thay bình acquy xe oto

Acquy xe oto đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành ô tô, tích trữ điện năng, chạy các thiết bị phụ trợ như radio, điều hòa, hệ thống đèn,… khi xe chưa hoạt động. Cung cấp năng lượng cho thiết bị khởi động hệ thống đánh lửa, phụ tải sử dụng dòng vượt quá mức của máy phát và tích trữ điện cho những lần sử dụng tiếp theo.

Thay bình acquy xe ô tô cần lưu ý những gì 1

Những lưu ý khi thay bình acquy xe oto

Thông thường bình acquy xe oto có tuổi thọ từ 4 – 6 năm, sau khoảng thời gian này cần phải thay bình mới nhằm đảm bảo cho sự hoạt động của xe.

Thay bình acquy xe oto cần lưu ý những gì?

  1. Thay bình acquy xe oto dựa vào dung lượng

Khi thay câu bình ắc quy xe oto, điều đầu tiên mà mỗi người nên chú ý đó là dung lượng của bình. Điện năng mà acquy tích trữ được phải luôn nhỏ hơn điện áp trong hệ thống điện của xe. Để lựa chọn loại bình phù hợp bạn nên tham khảo sổ tay ô tô hoặc dựa theo acquy cũ để biết dung lượng tối đa mà xe có khả năng chịu đựng được.

  1. Thay bình acquy xe oto dựa trên thông số dòng khởi động

Thay bình acquy xe oto bạn cần quan tâm đến thông số dòng khởi động (CA – cranking amps) và dòng khởi động nguội (CCA- cold cranking amps). Hệ thống đánh lửa cần dòng khởi động mạnh để cung cấp cho động cơ.

Thông số dòng khởi động là cường độ dòng điện tối đa mà acquy có thể cung cấp trong vòng 30 giây ở nhiệt độ 0 độ C và điện áp của mỗi ngăn acquy vẫn đạt mức tối thiểu là 1,2V. Thông số dòng khởi động nguội cũng được xác định tương tự nhưng ở nhiệt độ -18 độ và mỗi ngăn đạt điện áp tối thiểu là 1,5V. Dòng khởi động nguội phải ở giữa mức 150 và 800 ampe.

Xem thêm: Bảo hiểm ô tô

  1. Thay bình acquy xe oto dựa vào kích thước acquy

Thay bình acquy xe ô tô cần lưu ý những gì 2

Thay bình acquy xe oto

Mỗi chiếc xe đều được thiết kế với chỗ chứa bình acquy có kích thước và cân nặng nhất định. Do vậy, dù bạn chọn bình acquy xe oto có công suất cao đến mấy nhưng kích thước không phù hợp với xe cũng không thể sử dụng.

  1. Thay bình acquy xe oto dựa vào thương hiệu

Chọn bình acquy xe oto đúng chính hãng của thương hiệu nổi tiếng sẽ có tuổi thọ lâu hơn và bảo đảm an toàn cho xe. Ngược lại, chọn mua bình acquy trôi nổi trên thị trường sẽ làm ảnh hưởng đến sự vận hành và dễ làm hư hỏng động cơ.

Liên hệ với suaotoluudong.com để thay bình ắc quy khi gặp sự cố

Bất kỳ lái xe ô tô nào cũng rất “ngại” khi gặp phải sự cố liên quan đến bình acquy, nhất là khi đang lưu thông trên đường. suaotoluudong.com ra đời để giải quyết những khó khăn của bạn. Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào về xe cộ: hỏng lốp, cần thay bình acquy xe oto, đừng quên liên hệ với chúng tôi để xử lý vấn đề một cách nhanh chóng, an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.

Xem thêm: Cách thay lốp xe ô tô

Leave a Comment

Call Now Button