Nên sạc ắc quy ô tô bao lâu là đủ?

“Nên sạc ắc quy ô tô bao lâu là đủ?” là thắc mắc của rất nhiều chủ xe khi có bình ắc quy hết điện. Để giúp các chủ xe có được câu trả lời chính xác nhất, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về sửa ô tô lưu động, kinh nghiệm về thời gian sạc bình ắc quy ô tô bao lâu qua bài viết dưới đây.

Thời gian sạc ắc quy ô tô bao lâu là đủ?

Tùy thuộc vào từng loại máy sạc ắc quy mà thời gian sạc ắc quy ô tô bao lâu sẽ có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

Đối với máy sạc bình ắc quy tự động

Máy sạc bình ắc quy tự động sẽ hoạt động theo cơ chế tự động, tức là khi nào bình ắc quy đầy thì bộ sạc sẽ tự động ngắt. Bạn chỉ cần bật công tắc nguồn và điều chỉnh dòng sạc ắc quy bằng núm điều chỉnh.

Nên sạc ắc quy ô tô bao lâu là đủ 1

Thời gian sạc ắc quy ô tô bao lâu tùy từng loại máy cụ thể

Như vậy, đối với máy sạc bình ắc quy tự động thì người sạc bình không cần phải quan tâm đến thời gian sạc ắc quy ô tô bao lâu.

Đối với máy sạc bình ắc quy không có chế độ tự động

Đối với máy sạc bình ắc quy không có chế độ tự động: ở mỗi giai đoạn khác nhau, thời gian sạc bình ắc quy ô tô bao lâu sẽ không giống nhau.

Giai đoạn 1: Thời gian sạc ắc quy ô tô trung bình từ từ 8 – 10h.

Giai đoạn 2: Thời gian sạc ắc quy ô tô giai đoạn 2 là từ 1 – 4h.

Có nhiều người cho rằng, chỉ cần thực hiện xong giai đoạn 1 (tức là sạc bình trong vòng từ 8 – 10 tiếng) là bình ắc quy đầy điện. Tuy nhiên, trên thực tế, cần phải thực hiện cả 2 giai đoạn thì bình mới thực sự được sạc đầy.

Xem thêm: Mua bán mâm lốp

Lưu ý khi sạc bình ắc quy tô tô

Không chỉ phải nắm rõ thời gian sạc ắc quy ô tô bao lâu mà trong quá trình sạc bình ắc quy ô tô, để đảm bảo an toàn và đúng cách, bạn còn cần phải lưu ý những vấn đề sau đây:

Nên sạc ắc quy ô tô bao lâu là đủ 2

Trong quá trình sạc bình ắc quy ô tô cần thường xuyên kiểm tra

  • Trước khi tiến hành sạc ắc quy ô tô, phải xả hết toàn bộ điện năng còn dư thừa trong bình
  • Trong quá trình sạc, phải tiến hành đo nhiệt độ của bình ắc quy ít nhất 1h/1 lần. Nếu nhiệt độ bình cao hơn 400C thì phải giảm dòng sạc xuống bởi nếu nhiệt độ quá cao sẽ dẫn đến hiện tượng cháy nổ bình ắc uy (vô cùng nguy hiểm).
  • Khi nối dây sạc, không được nối dây âm sạc vào dây dương để tránh bình ắc quy phát nổ.
  • Đối với máy sạc bình ắc quy không có chế độ tự động, cần phải chú ý đến thời gian sạc bình ắc quy ô tô bao lâu thích hợp để tránh gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình.

Có thể thấy, sạc ắc quy ô tô là việc làm đòi hỏi phải có sự hiểu biết và kinh nghiệm nhất định. Vì vậy, nếu bạn không có kinh nghiệm và nắm rõ sạc ắc quy ô tô bao lâu thì hãy tìm đến những đơn vị chuyên nghiệp đủ uy tín để được hỗ trợ.

Xem thêm: Hết ắc quy khi quên tắt đèn xe

Leave a Comment

    Call Now Button