Cần làm gì nếu hết ắc quy khi quên tắt đèn xe

Tình trạng hết ắc quy khi quên tắt đèn xe rất phổ biến nhưng nhiều người chưa có kinh nghiệm nên không biết cách xử lý. Dưới đây là những gì bạn cần làm nếu quên tắt đèn xe hết ắc quy dịch vụ sửa ô tô lưu động chia sẻ.

Có rất nhiều người khi lái xe về đến nhà vội vàng quá nên quên tắt đèn xe. Đến khi hôm sau sử dụng mở máy nhưng lại không khởi động được nhưng không biết phải làm thế nào. Lúc này xe đã rơi vào tình trạng hết ắc quy khi quên tắt đèn xe. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy làm theo cách sau đây.

Xem thêm: Bảo hiểm ô tô

Cách giải quyết hết ắc quy khi quên tắt đèn xe

Nếu vô tình bạn quên tắt đèn xe sau một khoảng thời gian dài không sử dụng xe thì chắc chắn ắc quy đã hết điện. Bạn cũng đừng quá lo lắng khi quên tắt đèn xe hết ắc quy và không cần phải thay ắc quy mới. Một trong những biện pháp được sử dụng khi gặp tình trạng này đó là hãy nhờ người đẩy xe để xe chuyển bánh giúp máy nổ. Phương pháp này chỉ được áp dụng cho dòng xe sử dụng số tay.

Cần làm gì nếu hết ắc quy khi quên tắt đèn xe 1

Cần làm gì nếu hết ắc quy khi quên tắt đèn xe

Thao tác để giải quyết tình trạng hết ắc quy khi quên tắt đèn xe cần câu bình ô tô như sau:

  • Vặn khóa đánh lửa về đúng vị trí sẵn sàng làm việc, chọn số 1 sau đó đạp mạnh hết chân côn.
  • Nhờ người đẩy xe về phía trước để xe chuyển bánh.
  • Khi bánh xe đã lăn bạn nhả chân côn thật dứt khoát để động cơ nổ máy. Thao tác này có thể lặp đi một vài lần đến khi xe hoạt động.
  • Khi xe đã nổ máy bạn nên để trạng thái không tải khoảng 20 phút để giúp ắc quy được nạp đầy.

Khi quên tắt đèn xe hết ắc quy để giúp xe nổ máy bạn có thể dùng biện pháp kích nổ. Để kích nổ bạn cần một bộ dây câu và một ắc quy của một chiếc xe khác còn tốt. Bạn sử dụng dây nối chuyên dụng nối cực dương của ắc quy còn tốt với cực dương của ắc quy hết điện và cực âm của ắc quy còn tốt với phần khung xe kim loại không sơn của xe hết điện.

Cần làm gì nếu hết ắc quy khi quên tắt đèn xe 2

Thao tác để giải quyết tình trạng hết ắc quy khi quên tắt đèn xe

Sau khi nối dây xong tiến ảnh khởi động xe có ắc quy còn tốt từ 3 đến 5 phút rồi mới khởi động xe hết ắc quy. Xe hết ắc quy khi quên tắt đèn xe nổ máy thì rút hết dây nối vừa xong và để xe ở trạng thái không tải 20 phút để nạp điện cho ắc quy đã hết.

Phương pháp trên sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề quên tắt đèn xe hết ắc quy. Nếu bạn vẫn chưa hiểu hoặc khó thực hiện hãy liên hệ với suaotoluudong.com theo số 0938.724.247, chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp những băn khoăn của bạn một cách chi tiết.

Xem thêm: Bình ắc quy ô tô hết điện

Leave a Comment

    Call Now Button