Nạp ắc quy ô tô thế nào đúng cách

Bình ắc quy là một phần quan trọng đối với xe ô tô và khi bình ắc quy ô tô hết bạn cần biết cách nạp ắc quy ô tô. Nhiều người sở hữu ô tô nhưng chưa biết cách nạp ắc quy như thế nào cho đúng. Chia sẻ sửa ô tô lưu động dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong trường hợp này.

Chức năng chính của bình ắc quy ô tô là cung cấp năng lượng cho hệ thống thiết bị khởi động xe, đánh lửa để động cơ khởi động. Bình ắc quy ô tô có vai trò tích trữ điện năng, điện năng này phục vụ cho việc chạy các thiết bị như đèn, điều hòa, radio… chính vì thế bình ắc quy là một phần bắt buộc không thể thiếu với xe ô tô. Vậy làm cách nào để nạp ắc quy ô tô đúng cách. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Bảo hiểm ô tô

Hướng dẫn nạp ắc quy ô tô sử dụng máy nạp ắc quy tự động

Để sử dụng máy nạp ắc quy tự động bạn hãy thực hiện đúng theo hướng dẫn nạp ắc quy ô tô như sau:

Nạp ác quy ô tô thế nào đúng cách 1

Nạp ắc quy ô tô thế nào đúng cách

Bước 1: Để núm điều chỉnh dòng nạp của máy nạp ắc quy ở vị trí Min

Bước 2: Chuyển công tắc lựa chọn mức điện áp của bình đến vị trí tương ứng với điện áp định mức của bình ắc quy ô tô cần nạp, ví dụ bình ắc quy ô tô là 12V ta lựa chọn mức điện áp trên bộ sạc là 12V.

Bước 3: Kiểm tra hai cực của bộ sạc và hai cực của ắc quy khi câu bình ô tô đã cùng cực tính hay chưa, tức là cực (+) phải nối với cực (+)và cực (-)phải nối với cực (-).thường thì chỉ cần nhìn vào ký hiệu trên bộ sạc ắc quy tự động và bình ắc quy là có thể xác định được chính xác hai cực tính. Sau đó đấu nối bộ sạc ắc quy với bình ắc quy theo đúng cực tính. Sau đó bật công tắc nguồn để bắt đầu nạp ắc quy ô tô.

Nạp ắc quy ô tô thế nào đúng cách 2

Nạp ắc quy ô tô bằng máy nạp ắc quy tự động

Bước 4: Sau khi đã bật công tắc nguồn, bạn tiến hành điều chỉnh dòng sạc ắc quy bằng núm điều chỉnh cho đến khi dòng sạc hiển thị trên thiết bị Ampe kế của máy nạp là 0.2C5 đối với ắc quy Ni-Cd kiềm và 0.1C10A đối với ắc quy Axit chì. Tùy theo công suất của bộ sạc để có thể điều chỉnh dòng sạc một cách hợp lý khi nạp ắc quy ô tô.

Bước 5: Khi ắc quy ô tô được nạp đầy thì bộ sạc ắc quy sẽ tự động ngắt.

Hướng dẫn nạp ắc quy ô tô bằng máy sạc ắc quy tự động mà chúng tôi chia sẻ ở trên hi vọng sẽ giúp bạn nạp ắc quy thành công cho chiếc xe ô tô của mình. Ngoài cách nạp bằng bộ sạc tự động còn có thể sử dụng máy sạc không có chế độ tự động. Nếu bạn cần hiểu rõ hơn về cách nạp ắc quy ô tô bằng máy không có chế độ tự động bạn hãy liên hệ với suaotoluudong.com theo số hotline 0938.724.247 để được hướng dẫn chi tiết.

Xem thêm: Bảo dưỡng ắc quy ô tô

Leave a Comment

    Call Now Button