Hướng dẫn cách thay lốp xe ô tô

Ô tô của bạn bị thủng lốp, nổ lốp giữa đường. Việc bạn phải làm ngay là thay lốp. Nhưng bạn chưa làm bao giờ. Hãy gọi đến số điện thoại sửa ô tô lưu động 0938724247, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thay lốp xe ô tô đơn giản, nhanh chóng.

Hướng dẫn cách thay lốp xe ô tô nhanh chóng và đảm bảo an toàn:

Bước đầu tiên bạn phải làm là bình tĩnh, tấp xê vào lề, ở nơi bằng phẳng, chú ý tránh khúc cua nhé. Bật đèn khẩn cấp và đặt cọc tiêu hoặc tam giác khẩn cấp cách xe vài chục mét để bảo hiệu cho các xe khác.

Bước thứ hai trong hướng dẫn cách thay lốp xe ô tô là bạn đi tìm lốp dự phòng. Thông thường, lốp dự phòng thường để ở cốp xe hoặc dưới gầm xe. Bạn làm theo hướng dẫn trên trong cốp để tháo bánh dự phòng nhé. Hoặc trong trường hợp lốp dự phòng cũng hư thì bạn gọi đội ngũ cứu hộ sẽ được tư vấn mua bán mâm lốp phù hợp với dòng xe bạn đang sử dụng.

Bước thứ ba là tháo nhẹ lốp thủng. Vì sao hướng dẫn cách thay lốp xe ô tô ở bước này lại phải tháo nhẹ? Bởi lẽ, nếu tháo rời hoàn toàn, bạn sẽ không thể đặt kích để nâng xe lên được. Vì thế, bạn chỉ cần nới lỏng ốc ra thôi nhé.

Hướng dẫn cách thay lốp xe ô tô

Thay lốp xe không khó, nhưng cần tỉ mỉ và cẩn thận

Bước tiếp theo là lắp kích nâng xe và tháo hoàn toàn lốp thủng. Vị trí đặt kích phù hợp nhất là 20cm ở phái trước bánh sau hoặc phía sau bánh trước. Nâng kích cho khịt chặt vào khung xe, nâng lích cách mặt đất khoảng 2cm, tạo khoảng trống để tháo bánh. Đến bây giờ, bạn chỉ cần tháo ốc và lôi bánh bị hỏng ra ngoài.

Tiếp đến, bạn lắp lốp dự phòng vào. Trong bảng hướng dẫn cách thay lốp xe ô tô, bước này cần được coi là quan trọng nhất. Vì thế, bạn cần thực hiện chuẩn xác từng chi tiết nhé. Đưa lốp dự phòng vào trục và vặn ốc. Bạn chú ý vặn ốc theo đường chéo để đảm bảo bánh xe không bị lệch góc nhé. Các ốc cũng chưa cần siết hết cỡ, chỉ cố định ở mức vừa phải là được.

Cuối cùng, bạn hạ kích cho tới khi bánh xe chạm đất. Lôi kích ra ngoài và siết chặt hết cỡ các ốc lại một lần nữa. Như vậy bạn đã hoàn thành bảng hướng dẫn cách thay lốp xe ô tô của chúng tôi.

Với hướng dẫn cách thay lốp xe ô tô như trên, địa chỉ thay lốp ô tô uy tín tại Sài Gòn hy vọng bạn đã có những kỹ năng cơ bản để có thể tự xứ lý sự cố xe của mình. Nếu vẫn còn chưa chắc chắn hoặc không thể tự làm được, bạn chỉ cần gọi đến số 0938724247. Dịch vụ cứu hộ ô tô 24/24 của chúng tôi sẽ có mặt ngay nhanh nhất có thể để giúp bạn. Hãy cứ bình tĩnh và yên tâm nhé.

Leave a Comment

    Call Now Button