Bỏ túi cách thay lốp xe ô tô như thợ chuyên nghiệp

Cách thay lốp xe ô tô là một trong những kỹ năng cơ bản mà mỗi người lái xe cần phải trang bị cho riêng mình. Điều này giúp bạn chủ động xử lý, sửa xe ô tô lưu động sự cố dễ dàng trên mọi chặng đường.

Bỏ túi cách thay lốp xe ô tô như thợ chuyên nghiệp

Có thể nhiều người biết cách thay lốp xe ô tô, tuy nhiên để làm đúng như thợ chuyên nghiệp, bạn nên bỏ túi những nguyên tắc sau đây:

  1. Chọn vị trí đỗ khi thay lốp xe ô tô

Khi gặp trường hợp bể lốp xe ngay trên đường, để đảm bảo an toàn tài xế cần đỗ xe ở địa hình bằng phẳng, chèn bánh chắc chắn. Bật đèn cảnh báo hoặc đặt biển báo nguy hiểm các vị trí đỗ xe vài chục mét.

Bỏ túi cách thay lốp xe ô tô như thợ chuyên nghiệp 1

Cách thay lốp xe ô tô như thợ chuyên nghiệp

Gạt cần số về chế độ P đối với xe số tự động để giữ bánh xe không quay trong quá trình thay lốp.  Khóa hết các cửa, chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sửa chữa và lốp dự phòng ra sẵn trước khi thay, sửa, vá vỏ ô tô lưu động.

Xem thêm: Bảo hiểm ô tô

  1. Cách thay lốp xe ô tô

Cách thay lốp ô tô được thực hiện cụ thể qua các bước:

Bước 1: Nới lỏng ốc theo đường chéo tuần tự như hình ngôi sao.

Bước 2: Đặt kích lên khung xe, điều chỉnh nâng bánh xe lên cao hơn mặt đường.

Bước 3: Khi thay lốp ô tô, cần tháo ốc hẳn ra khỏi bánh xe. Đặt chúng bên cạnh để dễ dàng tìm kiếm và không bị thất lạc.

Bước 4: Đưa lốp ra khỏi khung xe và đặt lốp mới vào đúng trục bánh xe.

Bước 5: Lắp các vít vào đúng vị trí siết cho đến khi nặng tay. Xoay thử bánh xe để kiểm tra cách thay lốp xe oto đã đúng hay chưa.

Bỏ túi cách thay lốp xe ô tô như thợ chuyên nghiệp 2

Cách thay lốp xe ô tô đơn giản và hiệu quả

Bước 6: Tháo kích và hạ xe hoàn toàn. Chú ý áp suất lốp mới sau khi thay.

Bước 7: Thu hồi dụng cụ, biển báo nguy hiểm, dọn vật kê ra khỏi bánh xe. Nổ máy cho xe chạy chậm và để ý xem xe có phát ra tiếng ồn hay rung lắc bất thường hay không. Khi đã cảm thấy an toàn thì có thể di chuyển như bình thường.

Cách thay lốp oto khá đơn giản nhưng nếu chưa thành thạo các kỹ năng và dùng lốp xe dự phòng để thay thì bạn nên đến ngay gara để được khắc phục. Trường hợp không có khả năng sửa chữa hãy liên hệ với XE GIÁ TỐT theo số điện thoại  0938724247 để được phục vụ tận nơi.

Tại đây có đội ngũ nhân viên có tay nghề cao và các dụng cụ kỹ thuật hiện đại giúp quá trình thay lốp xe ô tô dễ dàng và thuận lợi hơn. Chỉ cần nhận được thông tin, chúng tôi sẽ có mặt để đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng. Cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhất và mang lại sự hài lòng cho mỗi người.

Xem thêm: Thay bánh sơ cua

Leave a Comment

Call Now Button