Tự thay bánh sơ cua xe ô tô có đảm bảo không?

Đối với người thợ chuyên nghiệp, việc thay bánh sơ cua đơn giản chỉ cần thực hiện trong khoảng 15 phút. Tuy nhiên, với những người tài xế thì đây không phải là điều dễ dàng. Cùng sửa ô tô lưu động chia sẻ kinh nghiệm nhé!

Tự thay bánh sơ cua xe ô tô có đảm bảo không?

Trong quá trình sử dụng, bất kỳ ai cũng có thể gặp phải tình trạng hao mòn và hư hỏng lốp xe. Chính vì vậy, các tài xế thường phải trang bị các kỹ năng thay bánh sơ cua để áp dụng trong trường hợp cần thiết.

Tự thay bánh sơ cua xe ô tô có đảm bảo không 1

Tự thay bánh sơ cua xe ô tô có đảm bảo không?

Dù biết cách thức nhưng việc tự thay bánh sơ cua cũng có thể gặp những sai lầm:

  • Không kiểm tra áp suất bánh sơ cua: Vị trí bánh sơ cua thường nằm ở trong cốp hoặc dưới gầm xe nên nhiều chủ xe thường ngại kiểm tra, lúc cần đến thì không sử dụng được.
  • Vặn chặt các ốc bánh xe theo thứ tự vòng tròn: Điều này làm cho bánh xe được bắt vào không đều dễ gây ra tình trạng bánh xe bị đảo, rung khi xe di chuyển.
  • Không chèn bánh cẩn thận: Một lưu ý cho tài xế khi thay bánh sơ cua, vá vỏ xe lưu động mà ít người để ý là việc đỗ xe ở vị trí bằng phẳng, chắc chắn và chèn chặt bằng đá hoặc các dụng cụ khác để tránh trôi xe khi đã tháo lốp ra. Điều này sẽ rất nguy hiểm nếu không được thực hiện triệt để.
  • Sau khi thay bánh sơ cua đã vội vã lên đường: Không kiểm tra dụng cụ, hành lý, dọn các vật cản. Quan trọng nhất là di chuyển xe chậm rãi để kiểm tra độ chắc chắn của bánh xe trước khi đi với tốc độ bình thường.
  • Thông thường bánh sơ cua có kích thước nhỏ và chất lượng cũng không được tốt như các bánh chính, cho phép di chuyển tối đa khoảng 80 km/h. Bạn nên mang lốp xe bị hết hơi tới gara để sửa lại bởi lốp hỏng có cùng độ mòn với các lốp còn lại trên xe và giúp tiết kiệm chi phí.

Như vậy, để tránh những sai lầm, đảm bảo an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông. Khi gặp trường hợp hỏng lốp xe mỗi người nên nhờ sự giúp đỡ của các đơn vị chuyên nghiệp thay vì tự thay bánh sơ cua.

Xem thêm: Bảo hiểm ô tô

Thay bánh sơ cua tại XE GIÁ TỐT

Tự thay bánh sơ cua xe ô tô có đảm bảo không 2

Thay bánh sơ cua tại XE GIÁ TỐT

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ XE GIÁ TỐT là một trong những đơn vị sửa chữa uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhận thay bánh sơ cua trên đường, tại nhà, văn phòng,… của tất cả các loại xe ô tô. Phục vụ nhanh chóng, cam kết an toàn và hiệu quả.

Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi sẽ đến hiện trường sớm nhất để khắc phục sự cố cho khách hàng. Với mức giá phải chăng và tư vấn cách thức thay bánh sơ cua hợp lý sẽ mang lại sự hài lòng cho người sử dụng dịch vụ. Hãy liên hệ 0938724247 để được phục vụ kịp thời!

Xem thêm: Thay lốp xe ô tô ở đâu

Leave a Comment

Call Now Button