Bảo dưỡng ắc quy ô tô đúng cách nên làm gì?

Bảo dưỡng ắc quy ô tô định kỳ và đúng cách là việc làm cần thiết giúp bình  hoạt động bình thường và kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, bảo dưỡng bình ắc quy ô tô như thế nào cho đúng cách thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những việc làm cần thiết để bảo dưỡng, sửa xe ô tô lưu động,  bình ô tô và cách bảo dưỡng ắc quy ô tô tốt nhất cho những tài xế chưa có kinh nghiệm. Cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân khiến bình ắc quy hết điện, hoạt động không ổn định

Trước khi tìm kiếm cách bảo dưỡng ắc quy ô tô đúng cách, bạn cần phải nắm rõ nguyên nhân khiến bình ắc quy hoạt động không ổn định và nhanh hết điện. Nguyên nhân chính khiến bình ắc quy ô tô hoạt động kém ổn định và nhanh hết điện là do quá nhiệt quá quá nạp. Khi gặp tình trạng này cần bảo dưỡng bình ắc quy ô tô kịp thời để tránh sự cố xảy ra.

Bảo dưỡng ắc quy ô tô đúng cách nên làm gì 1

Nên bảo dưỡng ắc quy ô tô định kỳ

Quá nhiệt là tình trạng bình ắc quy ô tô phải thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ môi trường quá cao khiến chất lỏng trong bình bay hơi, nồng độ dung dịch bị thay đổi và gây tổn hại cho cấu trúc phía trong của bình ắc quy. Ngoài ra, môi trường bên ngoài quá lạnh cũng là nguyên nhân khiến bình ắc quy hoạt động nặng nhọc hơn.

Quá câu bình ắc quy ô tô là tình trạng các thiết bị hỗ trợ sạc điện cho bình ắc quy ô tô bị lỗi trong quá trình sạc làm cho bình ắc quy bị giảm tuổi thọ và hoạt động không ổn định.

Bảo dưỡng ắc quy ô tô đúng cách

Để có thể bảo dưỡng ắc quy ô tô đúng cách bạn nên:

Lưu ý thời gian bảo dưỡng bình ắc quy ô tô

Việc bảo dưỡng bình ắc quy ô tô phải được thực hiện theo định kỳ, cụ thể là 1 tháng 1 lần. Chú ý bảo dưỡng thường xuyên đúng thời gian. Ngoài ra một số trường gặp khi gặp sự cố bình ắc quy cũng nên sớm thực hiện bảo dưỡng để tránh xảy ra sự cố.

Xem thêm: Mua bán mâm lốp

Kiểm tra mức điện phân trong ngăn bình

Sau khi mở nắp bình ắc quy bằng tuốc-nơ-vít (lưu ý: mở cẩn thận và nhẹ nhàng, không nên quá mạnh tay) thì hãy kiểm tra mức nước điện phân ở trong từng ngăn bình. Nếu mức điện phân trong ngăn bình nằm trên vạch max và cách nắp bình dưới 19mm thì tức là mức điện phân ổn định.

Bảo dưỡng ắc quy ô tô đúng cách nên làm gì 2

Cách bảo dưỡng bình ắc quy ô tô tốt nhất là đến các cơ sở chuyên  nghiệp

Còn nếu nằm dưới vạch max và cách nắp bình hơn 19mm thì chứng tỏ mức điện phân đã bắt đầu vơi cạn. Khi mức điện phân có dấu hiệu với cạn như trên, cách bảo dưỡng ắc quy ô tô là châm thêm nước cất hoặc chất điện phân vào bình đến mức thích hợp.

Bảo vệ bình ắc quy ô tô hàng ngày

Bảo vệ bình ắc quy ô tô hàng ngày cũng là một trong những việc làm cần thiết để bảo dưỡng ắc quy ô tô đúng cách. Bảo vệ bằng cách nào? Đó là: luôn luôn làm mát ắc quy; không để ắc quy tiếp xúc với môi trường quá nóng hoặc quá lạnh; thường xuyên kiểm tra mức điện áp của bình ắc quy; làm sạch bình ắc quy bằng baking soda; dùng mỡ bò để tránh bị ăn mòn…

Trên đây là những cách bảo dưỡng ắc quy ô tô đúng cách mà bạn có thể tham khảo để có thêm kinh nghiệm trong việc bảo dưỡng, sử dụng bình ắc quy ô tô. Nếu bình ắc quy ô tô của bạn sắp hết điện và bạn sợ sẽ hết trên đường thì hãy lưu ngay số điện thoại 0938.724.247 của Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ XE GIÁ TỐT với dịch vụ câu bình ô tô và bảo dưỡng ắc quy ô tô để không làm gián đoạn chặng đường đi bạn nhé!

Xem thêm: Vá xe lưu động HCM

Leave a Comment

Call Now Button