Tuổi thọ bình ắc quy ô tô là bao lâu?

Bình ắc quy là một trong những bộ phận quan trọng nhất của xe ô tô. Vậy tuổi thọ bình ắc quy ô tô là bao lâu? Bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này? Vậy thì theo dõi ngay bài viết sửa xe ô tô lưu động HCM này của chúng tôi để biết thêm thông tin bạn nhé!

Tuổi thọ bình ắc quy là bao lâu?

Bình ác uy dùng được bao lâu là điều được các chủ xe đặc biệt quan tâm. Theo khảo sát, bình ắc quy ô tô có tuổi thọ trung bình từ 3 – 5 năm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau mà có những loại bình ắc quy chỉ “sống” được dưới 3 năm, cũng có những loại bình có tuổi thọ lên tới 8 năm.

Tuổi thọ bình ắc quy ô tô là bao lâu 1

Tuổi thọ bình ắc quy ô tô có thể lên đến 8 năm

Bạn có thể nhận biết bình ắc quy ô tô yếu thông qua những dấu hiệu như:

  • Còi xe yếu và âm thanh không còn được như bình thường.
  • Xe rất khó khởi động; đèn sáng, đèn xi nhan yếu, đèn tín hiệu trên bảng táp lô không ổn định…

Những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ bình ắc quy ô tô

Tuổi thọ bình ắc quy ô tô sẽ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố sau:

Hành vi của người lái xe

Thói quen và hành vi của người lái xe ảnh hưởng rất lớn tới vấn đề câu bình ắc quy dùng được bao lâu. Cụ thể: có nhiều người không có thói quen sạc đầy bình ắc quy trước khi vận hành; tắt máy khi dừng đèn đỏ để tiết kiệm xăng; thường xuyên tắt máy rồi tiếp tục khởi động… Những thói quen này sẽ khiến tuổi thọ của bình ắc quy giảm xuống rõ rệt. Bởi chỉ khi được sạc đầy trước khi sử dụng bình ắc quy mới có thể kéo dài tuổi thọ.

Yếu tố thời tiết

Những loại bình ắc quy ô tô thường xuyên bị sấy dưới nắng nóng, không có bạt cách nhiệt che phủ sẽ có tuổi thọ thấp hơn bình ắc quy được bảo vệ tốt, cách nhiệt. Vì vậy, thời tiết là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn tuổi thọ bình ắc quy ô tô.

Xem thêm: Mua bán mâm lốp

Chế độ bảo dưỡng theo định kỳ

Để kéo dài tuổi thọ bình ắc quy ô tô và giúp bình hoạt động bình thường, người lái xe thường sử dụng phương pháp bảo dưỡng theo định kỳ.

Tuổi thọ bình ắc quy ô tô là bao lâu 2

Bảo dưỡng định kỳ để kéo dài tuổi thọ bình ắc quy ô tô

Khi bình ắc quy ô tô có những dấu hiệu của sự suy yếu, bạn nên tìm đến những địa chỉ cung cấp dịch vụ sạc bình ắc quy ô tô uy tín, chất lượng để được kiểm tra và sạc bình. Trong trường hợp bình ắc quy bị “chết” giữa đường thì hãy gọi ngay cho đơn vị cứu hộ để được khắc phục.

Tự hào là một trong những địa chỉ uy tín, chất lượng, được nhiều người biết đến, Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ XE GIÁ TỐT sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ như: sửa chữa lưu động, câu bình ô tô lưu động, vá vỏ lưu động,…nhanh chóng, nhiệt tình và giá thành vô cùng hợp lý. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được giải pháp tốt nhất cho xế cưng của mình đồng thời kéo dài tuổi thọ bình ắc quy ô tô lâu dài nhất.

Xem thêm: Dịch vụ vá lốp lưu động

Thông tin liên hệ:

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ XE GIÁ TỐT

Số điện thoại: 0938 724 247

Địa chỉ: Địa chỉ: 41/58 Cầu Xây, P.Tân Phú, Q.9, HCM.

Leave a Comment

Call Now Button