Quy tắc xử lý nhanh khi ô tô chết ắc quy

Ắc quy ô tô hết điện là nỗi ám ảnh của rất nhiều người. Vậy nếu rơi vào trường hợp đó bạn sẽ làm gì? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn những quy tắc “vàng” để bạn có thể xử lý nhanh khi ô tô chết ắc quy trong hoàn cảnh bạn không thể nhờ đến các trung tâm cứu hộ, dịch vụ sửa xe ô tô lưu động TPHCM.

Những nguyên nhân khiến ô tô bị chết ắc quy

Ô tô thường sử dụng bình ắc quy chì. Nhiệm vụ chính của bình ắc quy là cung cấp điện cho các bộ phận không hoạt động. Trên thực tế, bạn sẽ gặp 5 nguyên nhân chính sau đấy khiến ắc quy ô tô hết điện:

Quy tắc xử lý nhanh khi ô tô chết ắc quy 1

Công ty Xe Giá Tốt chuyên xử lý nhanh ắc quy ô tô hết điện

  • Động cơ không được khởi động trong thời gian dài: việc tắt hẳn máy không có nghĩa là xe của bạn không sử dụng năng lượng đâu nhé. Điều này có nghĩa là nếu bạn không sử dụng trong thời gian dài thì ô tô của bạn sẽ bị chết ắc quy.
  • Để xe hoạt động trong thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng: thời tiết khắc nghiệt sẽ khiến thành phần hóa học của bình ắc quy bị ảnh hưởng gây chết ắc quy.
  • Xe bị ngập nước: nước là nguyên nhân khiến làm rỉ sét các cực và gây chết ắc quy nếu như bạn không dưa xe đi kiểm tra và bảo dưỡng kịp thời bạn cần câu bình ắc quy ô tô.
  • Sử dụng điện trong ô tô nhiều: việc sử dụng quá nhiều điện sẽ khiến ắc quy của xe bạn bị cạn kiệt và đương nhiên, ắc quy ô tô hết điện là điểu sẽ xảy ra.
  • Lái xe ở khoảng ngắn liên tục

Xem thêm: Cung cấp phụ tùng – phụ kiên – đồ chơi Ôtô

Quy tắc xử lý nhanh khi ô tô chết ắc quy

Hầu hết bây giờ ô tô đều sử dụng xe số tự động, nên khi xe bị chết ắc uy thì bạn không còn cách nào khác là phải đấu nối. Bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt những uy tắc sau đây để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình xử bình ắc quy ô tô hết điện nhé:

Bước 1: Gắn một đầu dây đỏ với cọc dương của ắc-quy chết. Cọc dương của ắc-quy thường to hơn cực âm, có ký hiệu là dấu (+).

Bước 2: Nối đầu còn lại của dây đỏ với cọc dương (+) của ắc-quy kích

Bước 3: Gắn một đầu dây đen với cọc âm (-) của ắc-quy kích

Bước 4: Nối đầu đây đen còn lại với bộ phận bằng kim loại không sơn trên thân động cơ

Quy tắc xử lý nhanh khi ắc quy ô tô hết điện 2

Công ty Xe Giá Tốt – sửa ô tô bị chất ắc quy nhanh chóng, chuyên nghiệp

Bước 5: Khởi động xe

Bước 6: Ngắt kết nối dây kích với bình. Đừng để 2 đầu dây chạm vào nhau hoặc dây dương chạm vào thân xe

Bước 7: Để động cơ chạy khoảng 20 – 30 phút, bạn hãy tắt đèn, máy sưởi, điều hòa và các thiết bị điện khác để tất cả điện năng từ máy phát dồn vào nạp cho ắc-quy. Như vậy việc xử lý ô tô bị chết ắc quy của bạn đã xong.

Một số lưu ý bạn cần nhớ khi xử lý ắc quy ô tô hết điện

  • Nếu bạn sử dụng bình của một xe khác thì nên để hai xe cách xa nhau, tránh va chạm trong suốt quá trình xử lý ắc quy ô tô hết điện nhé.
  • Bạn phải dùng dây dẫn chuyên dụng có sức chịu tải lớn để hạn chế những rủi ro trong việc xử lí ắc quy ô tô hết điện
  • Quy định về dấu của dây dẫn sử dụng để sửa chữa ô tô bị chết ắc quy: màu đỏ là dấu dương (+), màu đen là dấu âm (-)

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về muốn tìm hiểu thêm về cách xử lý khi bình ắc quy ô tô hết điện thì hãy gọi số 0938 724 247 của công ty Xe Giá Tốt để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm: Bình ác uy dùng được bao lâu

Leave a Comment

Call Now Button