Những lưu ý khi thay ắc quy ô tô mới

Chúng ta đều hiểu rõ sự quan trọng của ắc quy ô tô, nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc vận hành xe. Vậy khi cần những gì và những lưu ý khi thay ắc quy ô tô mới như thế nào?

Hiện nay ắc quy được sử dụng phổ biến trên xe ô tô là ắc quy chì. Nó được chia thành hai loại ắc quy nước và ắc quy khô. Với loại ắc quy nước thì có thể bảo dưỡng bằng cách đổ thêm nước còn ắc quy khô dùng một lần cho đến khi hết điện. Khi thay ắc quy ô tô mớisửa ô tô lưu động chủ xe cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Lưu ý khi thay ắc quy ô tô mới bạn cần nhớ

Dung lượng của ắc quy ô tô

Lưu ý khi thay ắc quy ô tô mới mà bạn cần nhớ đó là dung lượng của ắc quy. Yếu tố này cho biết ắc quy tích trữ được bao nhiêu điện năng. Hãy tham khảo sổ tay ô tô hay dựa vào ắc quy cũ. Bởi dung lượng tối đa của ắc quy phụ thuộc vào công suất của máy phát điện.

Những lưu ý khi thay ác quy ô tô mới 1

Những lưu ý khi thay ắc quy ô tô mới

Nếu hệ thống điện của xe hoạt động với điện áp 12V mà ta dùng ắc quy của dòng xe có điện áp 24V sẽ làm hỏng hệ thống. Vì thế cần chọn đúng ắc quy oto để cung cấp điện áp phù hợp cho xe.

Kích thước ắc quy ô tô

Lựa chọn kích thước ắc quy cũng là một lưu ý khi câu bình ô tô quan trọng. Một bình ắc quy có công suất cao nhưng kích thước không phù hợp với xe cũng không thể sử dụng. Vì thế khi thay mới ắc quy cần chọn loại bình phù hợp với vị trí chỗ đặt trên xe.

Những lưu ý khi thay ác quy ô tô mới 2

Lưu ý khi thay ắc quy ô tô mới bạn cần nhớ

Tìm hiểu và lựa chọn thương hiệu ắc quy ô tô

Thương hiệu của ắc quy ô tốt cũng là một lưu ý không nên bỏ qua khi thay ắc quy ô tô mới. Hãy lựa chọn những loại ắc quy của các thương hiệu ắc quy nổi tiếng, được nhiều người ưa chuộng thì tuổi thọ sẽ lâu hơn. Nếu mua những dòng sản phẩm ắc quy ô tô không có tên tuổi thì thời gian sử dụng ắc quy sẽ rất thấp.

Xem thêm: Bảo hiểm ô tô

Thông số khởi động của ắc quy ô tô

Lưu ý khi thay ắc quy ô tô mới tiếp theo mà các chủ xe cần lưu ý là thông số khởi động trên ắc quy. Có hai thông số khởi động đó là dòng khởi động nguội (CCA Cold cranking amps) và dòng khởi động (CA Cranking amps).

Những lưu ý khi thay ắc quy ô tô mới 3

Khi thay ắc quy ô tô mới bạn cần lưu ý những gì?

Thông số khởi động nguội ở mức nhiệt -18 độ C và điện áp mỗi ngăn ắc quy tối thiểu là 1.5V. Dòng khởi động nguội của ắc quy ở giữa mức 150 – 800 ampe. Còn thông số của dòng khởi động là cường độ dòng điện tối đa mà ắc quy ô tô cung cấp trong thời gian 30 giây nhiệt độ 0 độ C, mỗi ngăn ắc quy tối thiểu điện áp là 1.2 V.

Đổi ắc quy ô tô cũ lấy ắc quy mới

Khi thay ắc quy ô tô mới bạn nên trao đổi với nhân viên bán hàng tại địa chỉ bán ắc quy ô tô để đổi bình cũ sang bình mới. Cách thức này sẽ giúp bạn có được bình ắc quy ô tô mới chỉ mất một khoản chi phí nhỏ.

Trên đây là những lưu ý khi thay ác quy ô tô mới mà chủ xe cần nhớ. Nếu bạn cần thêm sự tư vấn khi thay ắc quy ô tô hãy liên hệ theo số hotline 0938.724.247 để được hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm: Dịch vụ câu bình ác quy ô tô quận 1

Leave a Comment

Call Now Button