Những dấu hiệu nhận biết bình ắc quy ô tô đã yếu

Nhận biết bình ắc quy ô tô đã yếu và khắc phục kịp thời là cách tốt nhất giúp cho xe duy trì được phong độ, hạn chế quá trình “tàn nhanh” của xe. Có khi nào bạn khởi động chiếc xe ô tô của mình lúc được lúc không và nhất là vào buổi sáng? Có khi nào bạn thấy còi xe và một số bóng đèn có dấu hiệu yếu dần…? Đó chính là một trong những dấu hiệu nhận biết bình ắc quy ô tô đã yếu cần sửa xe ô tô lưu động HCM ngay!

Ác quy là thiết bị thiết yếu giúp xe ô tô khởi động và duy trì ổn định. Việc phát hiện ác quy bị yếu là cần thiết để bảo vệ chiếc xe thân yêu của mình.

Hãy cùng điểm qua những dấu hiện nhận biết bình ác quy ô tô đã yếu và những cách khắc phục tạm thời đơn giản dưới đây:

Nhận biết bình ắc quy ô tô đã yếu khi khởi động máy bị yếu

Là một người có kinh nghiệm lái xe, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được ác quy có vấn đề khi bắt đầu cắm chìa khóa vào xe. Lúc này động cơ hoạt động rất yếu, xe nổ nhẹ và không thể di chuyển được đặc biệt vào lúc sáng sớm.

Những dấu hiệu nhận biết bình ác quy ô tô đã yếu 1

Nhận biết ắc quy ô tô đã yếu

Để khắc phục câu bình ắc quy nhanh chóng đối với trường hợp này bạn nên kẹp 2 đầu cùng cực của 2 bình ác quy vào nhau. Sau đó để máy nổ tại chỗ khoảng 30 phút. Tắt máy đi và khởi động lại ô tô. Lúc này ác quy đã được sạc điện sẽ chạy tốt hơn, nếu không chạy được bạn nên thay ác quy mới ngay lập tức.

Nhận biết bình ắc quy ô tô đã yếu  khi còi xe và một số bóng đèn bị yếu

Có 2 trường hợp xảy ra khi chiếc xe ô tô của bạn có đèn yếu hoặc không sáng trên bảng. Khi khởi động, động cơ yếu hoặc không thèm nhúc nhích, đồng nghĩa với đèn trên bảng sẽ chỉ lóe sáng một chút và tắt hẳn. Trường hợp 2 là ô tô vẫn đang khởi động nhưng ánh sáng của đèn, đèn pha không đều cường độ, đèn không được sáng rõ và tiếng còi không được vang, to như trước.

Những dấu hiệu nhận biết bình ác quy ô tô đã yếu 2

Nhận biết ắc quy ô tô đã yếu

Cả 2 trường hợp này đều là dấu hiệu nhận biết ác quy ô tô đã yếu, cần phải sạc hoặc thay ngay. Tuy nhiên một số trường hợp có thể do máy phát hoặc hệ thống điện hư hỏng. Bạn nên nhờ người có chuyên môn hoặc đến cơ sở uy tín để kiểm tra.

Xem thêm: Mua bán mâm lốp

Nhận biết ắc quy ô tô đã yếu khi bị phồng

Giống như cục pin điện thoại, khi ắc quy có dấu hiệu bị phồng (phù) hoặc cong, vênh chứng tỏ các bộ phận bên trong đang có dấu hiệu bất thường cụ thể là bị hư hỏng từ các bản cực. Ắc quy bị phồng nên được thay nhanh chóng để hạn chế các sự cố trên đường đi.

Những dấu hiệu nhận biết bình ắc quy ô tô đã yếu 3

Nhận biết ắc quy ô tô đã yếu

Ngoài ra để nhận biết ác quy ô tô đã yếu hay chưa bạn có thể sử dụng đồng hồ VOM – đồng hồ đo điện áp. Để chính xác hơn bạn cần một số thiết bị đo cường độ dòng điện loại lớn, dụng cụ đo tỉ trọng ác quy…Nếu bạn không phải là người có chút kiến thức chuyên môn, hãy thường xuyên đi kiểm tra động cơ, thay ác quy theo định kỳ.

Hiện nay tuổi thọ trung bình của ác quy loại thường rơi vào khoảng từ 2 – 3 năm. Hãy nhận biết ác quy ô tô đã yếu hay chưa thông qua những dấu hiệu nhận biết đơn giản trên và tới cơ sở uy tín để kiểm tra, bảo dưỡng.

Xem thêm: Cách câu ắc quy ô tô

Leave a Comment

Call Now Button