Lốp xe ô tô bao lâu phải thay?

Bạn đang lo lắng không biết lốp xe ô tô bao lâu phải thay? Bạn băn khoăn không biết quy định thay lốp sửa xe ô tô lưu động như nào là tốt nhất? Hãy cùng đọc bài viết này để trang bị cho mình những kiến thức về thời gian phải thay lốp xe ô tô nhằm đảm bảo an toàn nhé!

Vì sao phải thay lốp xe ô tô?

Có nhiều người thắc mắc sao lại có quy định lốp xe ô tô bao lâu phải thay đúng không? Nếu không thay đúng quy định thì sao?

Lốp xe ô tô bao lâu phải thay 1

Khi nào cần thay lốp xe ô tô

Bạn biết đó lốp xe ô tô bao lâu phải thay vô cùng quan trọng. Bạn sẽ dễ bị trơn trượt gây nguy hiểm khi lái một chiếc xe ô tô với lốp xe mòn, các thiết bị lỏng lẻo. Có biết bao vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra chỉ vì lốp xe không bám dính trên đường đặc biệt là đường đất ngày mưa gió. Do đó vá vỏ xe hơi lưu động đúng quy định, đúng thời điểm là vô cùng cần thiết.

Hơn nữa ô tô luôn có quy định về đăng kiểm theo định kỳ 3 hoặc 6 tháng. Việc đăng kiểm định kỳ này nhằm giúp các cơ quan chức năng thẩm định được chất lượng xe của bạn có còn đảm bảo tham gia giao thông an toàn hay không. Và nếu không muốn bị tuýt còi khi đăng kiểm xe hãy tiến hành thay lốp ô tô theo đúng quy định nhé.

Quy định lốp xe ô tô bao lâu phải thay như thế nào?

Lốp xe ô tô bao lâu phải thay 2Quy định về thay lốp xe ô tô như thế nào là đảm bảo an toàn

Có một quy định thay lốp xe ô tô bạn đã nghe thấy chưa? Quy định đó cho bạn rõ về thời gian cần thiết hay đúng hơn trả lời rõ nhất câu hỏi khi nào cần thay lốp ô tô. Thông thường bạn cần thay lốp xe ô tô khi gặp các trường hợp kể sau:

Xem thêm: Mua bán mâm lốp

Thay lốp ô tô khi lốp xe ô tô của bạn bị hỏng

Khi phát hiện lốp ô tô bị hỏng hãy tiến hành nhanh chóng thay thế để đảm bảo an toàn cho mình. Thường lốp xe sẽ bị hỏng như thủng lốp, hỏng do tác động của chất hóa học, cao su hay các sợi bố bị biến dạng, mâm lốp không còn chắc chắn…

Khi lốp ô tô bị hỏng sẽ vô cùng nguy hiểm do đó hãy tìm đến các Gara, trung tâm chăm sóc xe ô tô để được tư vấn và thực hiện thay lốp mới.

Thay lốp ô tô khi lốp ô tô bị mòn

Đây là trường hợp cần thay lốp ô tô thường gặp nhất. Việc lưu thông thường xuyên trên đường theo thời gian sẽ làm mòn lốp xe. Lốp bị mòn giảm hẳn độ bám đường đặc biệt trời mưa và khi đi với vận tốc cao. Do đó khi phát hiện lốp mòn bạn cần tiến hành thay thế luôn.

Bạn có thể tiến hành kiểm tra độ mòn của lốp ô tô thông qua dụng cụ hỗ trợ của các kỹ thuật viên sửa xe hay làm, hoặc có thể quan sát bằng mắt thường độ mài mòn của các rãnh lốp, Hoặc bạn hãy đến các trung tâm sửa chữa ô tô để có thể được kiểm tra chính xác hơn.

Khi lốp ô tô quá hạn sử dụng

Đây là trường hợp ít người để ý đến. Trong quy định thay lốp xe ô tô trường hợp này luôn được đề cập và nhấn mạnh. Trên mỗi lốp xe đều có các thông số ngày tháng năm sản xuất lốp chính là 4 chữ số cuối được in trên lốp.

Theo khuyến cáo để đạt mức an toàn thời gian thay lốp ô tô là 5 năm kể từ ngày sản xuất hoặc 50000 km lưu thông trên đường.

Khi lốp ô tô của bạn đạt tuổi thọ 5 năm hay xe bạn đạt con số 50000 km lưu thông hãy nghĩ tới việc lốp xe ô tô bao lâu phải thay để đảm bảo an toàn nhé. Hãy đến các trung tâm cứu hộ, sửa chữa xe để được tư vấn và có đôi lốp tốt nhất, rẻ nhất. Cần biết thêm thông tin gì hãy liên hệ ngay 0938 724 247 để được hỗ trợ.

Xem thêm: Thay lốp xe ô tô hết bao nhiêu tiền

Leave a Comment

Call Now Button