Khi nào cần thay lốp xe ô tô?

Mặc dù thường xuyên sử dụng nhưng hầu hết mọi người đều không biết khi nào cần thay lốp xe ô tô. Cùng tìm hiểu những thời điểm thay lốp, sửa xe ô tô lưu động thích hợp để đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển.

Khi nào cần thay lốp xe ô tô?

Lốp xe ô tô là bộ phận thường xuyên phải tiếp xúc với mặt đường vì vậy khi lốp hết hạn sử dụng hoặc gặp sự cố thì sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Bạn nên lưu ý thay lốp xe ô tô trong những trường hợp sau đây:

 1. Khi nào cần thay lốp xe ô tô – Thay lốp xe ô tô khi đã bị ăn mòn

Bộ phận gai lốp xe ô tô được thiết kế nhằm duy trì độ bám dính mặt đường, tạo lực để xe tiến về phía trước, phanh hoặc chuyển hướng. Kiểm soát xe chạy tốc độ cao trên đường ướt và địa hình phức tạp, giảm thiểu tai nạn trong quá trình sử dụng, nhất là vào mùa mưa.

Khi nào cần thay lốp xe ô tô 1 

Giải đáp thắc mắc “Khi nào cần thay lốp xe ô tô?”

Qua thời gian gai lốp bị ăn mòn, các gờ nổi nhỏ tại đáy của các rãnh. Nếu rãnh của gai lốp có độ sâu thấp hơn 1,6mm thì bạn nên thay lốp, vá vỏ xe lưu động mới.

 1. Thay lốp xe ô tô khi hết hạn sử dụng

Trên mỗi chiếc lốp xe ô tô đều có biểu tượng và chỉ số hướng dẫn thời gian nên thay lốp mới khi không gặp sự cố nào. Dãy số có 4 số cuối chỉ ngày tháng năm sản xuất lốp và thời hạn mà các nhà sản xuất khuyên dùng là không quá 5 năm kể từ ngày sản xuất.

Trong các trường hợp xe đi được khoảng 50 nghìn km; điều kiện khí hậu nóng ở các vùng ven biển; khi lốp có những biểu hiện như giảm áp suất, rung, tiếng ồn, lực kéo ngang thì cũng nên khi nào cần thay lốp xe ô tô sớm hơn thời hạn của đơn vị sản xuất. Nếu sau 10 năm kể từ ngày sản xuất mà lốp vẫn bền đẹp, chưa bị mài mòn thì chủ xe cũng nên thay bởi nó có thể hư hỏng bất kỳ lúc nào khi bạn di chuyển.

Xem thêm: Cứu hộ xe ô tô

 1. Thay lốp xe ô tô khi lốp bị hỏng

Nhìn vào trực quan bạn có thể xác định được thời điểm nên thay lốp xe ô tô. Cụ thể:

Khi nào cần thay lốp xe ô tô 2

Thay lốp xe ô tô khi bị biến dạng và hư hỏng

 • Lốp xe bị thủng hông.
 • Lốp bị mòn không đều, nhất là vùng 2 bên thành.
 • Lốp bị biến dạng, mặt lốp có vết nứt.
 • Cao su hoặc sợi bố bị nhăn, tách rời.
 • Cao su phía trong bị xước hoặc có đường vằn do chạy khi lốp non hơi,…
 • Lốp xe có những bất thường khác.

Như vậy, có vô số tình trạng khi nào cần thay lốp xe ô tô mà tài xế cần biết để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra do bị hỏng lốp. Hãy là người tiêu dùng thông minh để bảo vệ an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội.

Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào hay cần thay lốp xe ô tô, hãy liên hệ với suaotoluudong.com để giải quyết vấn đề nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Xem thêm: Thay lốp xe ô tô ở đâu

Leave a Comment

  Call Now Button