Câu bình xe ô tô hết điện

Ắc quy ô tô hết điện khi bạn đang lái xe thì phải làm sao, bạn không có kinh nghiệm trong việc này vậy hướng giải quyết là gì? Hãy sử dụng phương án câu bình xe hơi mà các dịch vụ sửa xe ô tô lưu động HCM vẫn thường áp dụng.

Việc sử dụng ắc quy ô tô không may hết điện khiến bình yếu không nổ máy được, ô tô không vận hành được là chuyện thường lệ xảy ra với những người lái xe. Nhưng nếu không có kinh nghiệm thì chủ xe không thể biết cách xử lý tình huống này nếu gặp phải.

Câu bình xe ô tô hết điện 1

Câu bình xe ô tô hết điện

Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những hướng giải quyết hữu ích nhất khi gặp phải tình trạng ắc quy hết điện đó là câu bình xe. Cách thức câu bình như thế nào, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Cung cấp phụ tùng – phụ kiên – đồ chơi Ôtô

Cách câu bình xe hơi hết điện từ xe khác

Bình ắc quy hết điện là một trong những sự cố nhỏ khi vận hành xe ô tô nhưng cũng có thể khiến nhiều lái xe lúng túng không biết xử lý ra sao. Cách đơn giản trong trường hợp này là câu bình xe hơi. Cách câu bình như sau:

Để câu bình xe bạn cần có dây câu bình. Dây thường có hai màu là màu đỏ để nối cực dương và màu đen để nối cực âm.

  • Bước 1: Trước khi câu bình ô tô bạn hãy tắt hết các thiết bị điện trên xe ô tô hết điện từ điều hòa nhiệt độ, điều hòa bật sẽ giúp tránh hiện tượng tăng điện áp một cách đột ngột
  • Bước 2: Nối cực dương của ắc quy hết điện với cực dương của ắc quy mồi. Tránh các đầu kẹp bị chạm, chập vào nhau. Nối cực âm của ắc quy mồi với đầu kép cáp mồi. Nối đầu còn lại với tấm kim loại trong khoang động cơ của xe hơi có ắc quy hết điện. Lưu ý phải kẹp chặt đầu âm vào để máy phát, tạo tiếp xúc tốt.
  • Bước 3: Khởi động xe cho điện, tăng tốc độ rồi khởi động xe còn lại
  • Bước 4: Cho hai xe chạy trong vòng 3 phút trước khi tháp cáp nối
  • Bước 5: khi đã câu bình xe xong bạn hãy tháo cáp theo trình tự ngược với lúc đấu nối (tháo cực âm trước cực dương sau). Sau đó để xe khởi động một lúc cho ổn định lại hệ thống máy.

Câu bình xe hơi hết điện 2

Cách câu bình xe hơi hết điện từ xe khác

Như vậy bạn đã có thể khắc phục tình trạng bình ắc quy của xe ô tô hết điện bằng cách câu bình xe hơi từ một xe khác. Còn nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một chiếc xe hơi khác hỗ trợ hãy liên hệ với Suaotoluudong.com. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ câu bình xe một cách nhanh chóng nhất, chất lượng và tiết kiệm thời gian với chi phí vô cùng thấp.

Để được tư vấn và hỗ trợ khi bạn gặp phải sự cố về bình ắc quy hết điện và cần câu bình xe hãy liên hệ với Suaotoluudong.com theo số hotline 0938.724.247, chúng tôi sẽ có mặt để giải quyết khó khăn mà bạn đang gặp phải.

Xem thêm: Vá vỏ xe lưu động trên quốc lộ

Leave a Comment

Call Now Button