Bơm lốp ô tô bao nhiêu là đủ chuẩn?

Bơm lốp ô tô bao nhiêu là đủ? Đây là câu hỏi nhận được khá nhiều quan tâm của những bác tài xế, những người dùng ô tô. Với nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực sửa xe ô tô lưu động tại HCM, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn kinh nghiệm liên quan đến vấn đề bơm ô tô ngay bài viết dưới đây!

Bơm lốp xe ô tô đủ chuẩn phụ thuộc vào yếu tố nào?

Để có thể hiểu được vấn đề bơm lốp ô tô bao nhiêu là đủ chúng ta cần biết nó phụ thuộc vào yếu tố nào? Việc bơm lốp ô tô phụ thuộc vào áp suất lốp xe ô tô.

Bơm lốp ô tô bao nhiêu là đủ chuẩn 1

Bơm lốp ô tô phụ thuộc vào áp suất lốp xe ô tô

Áp suất lốp xe ô tô có thể hiểu là một phép đo áp suất không khí có trong lốp xe. Khi áp suất trong bánh xe không phù hợp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn cũng như tuổi thọ của lốp xe.

Ngược lại, nếu bạn bơm vá vỏ xe hơi lưu động đủ chuẩn không những bảo vệ lốp xe tốt hơn mà còn khiến bánh xe chuyển động nhanh hơn. Nhờ đó, người trực tiếp điều khiển xe ô tô sẽ có lợi hơn như: độ êm tối ưu nhất, tiết kiệm nhiên liệu…

Xem thêm: Cung cấp phụ tùng – phụ kiện – đồ chơi Ôtô

Bơm lốp ô tô bao nhiêu là đủ?

Một số trường hợp lốp xe ô tô thường quá non sẽ làm tăng bề mặt tiếp xúc giữa mặt đường và lốp xe, dẫn đến động cơ xe ô tô phải hoạt động nhiều hơn, tốn nhiều nhiên liệu hơn. Đồng thời, nó cũng ảnh hưởng đến độ tuổi của lốp xe, dễ khiến lốp xe hư hỏng hay nổ lốp.

Một số người điều khiển xe ô tô thường cho rằng cứ bơm lốp ô tô càng căng thì sẽ tốt cho xe. Tuy nhiên, việc làm này sẽ khiến lực ma sát của đường và lốp xe ô tô giảm xuống. Khi lực ma sát giữa lốp xe và mặt đường giảm xuống, bánh xe khi gặp đường trơn sẽ dễ bị trượt và rất dễ gây ra tai nạn.

Bơm lốp ô tô bao nhiêu là đủ chuẩn 2

Bơm lốp ô tô vừa đủ sẽ bảo vệ xe tốt hơn

Ngoài ra, khi bơm lốp ô tô quá căng vào những ngày nóng nắng, bạn di chuyển xe ô tô trong khoảng thời gian dài, lốp xe sẽ nhanh hỏng hơn. Đối với những loại lốp xe mới thì có thể duy trì tình trạng này, song với những loại lốp xe đã cũ, thì việc nổ lốp lúc nào cũng có thể xảy ra. Chính vì thế, việc bơm lốp ô tô vừa đủ là điều rất cần thiết và quan trọng.

Vậy bơm lốp xe ô tô bao nhiêu là đủ? Lúc này, bạn hãy sử dụng thêm một chiếc máy đo áp suất. Hãy tiến hành gắn vòi của chiếc bơm vào cùng một chiếc van nằm trên lốp xe ô tô. Khi bạn bấm nút, máy bơm áp suất sẽ chạy ra khỏi ổ cắm điện 12v có sẵn trên xe ô tô, như thế sẽ rất dễ dàng để làm căng lốp xe ô tô ở mức độ vừa phải.

Trên đây là bài viết mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn về vấn đề bơm lốp xe ô tô bao nhiêu là đủ. Hy vọng bài viết đã mang đến cho các bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn ngày mới tốt lành!

Xem thêm: Sửa ôtô lưu động

Leave a Comment

    Call Now Button