Áp suất lốp ô tô và những điều cần biết

Lốp thuộc bộ phận cần được quan tâm, chăm sóc đặc biệt nhất, trong đó, vấn đề cần thiết nhất chính là áp suất lốp ô tô. Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên cung cấp các loại lốp ô tô uy tín, chất lượng sửa xe ô tô lưu động HCM 24/7 – 0938. 724. 724, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn tất cả những thông tin cần biết về áp suất lốp xe ô tô. Cùng theo dõi ngay dưới đây nhé!

Áp suất lốp ô tô là gì?

Áp suất lốp ô tô là một phép đo áp suất không khí có trong lốp xe. Áp suất lốp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề an toàn, hiệu suất hay khả năng tiết kiệm nhiên liệu hay tuổi thọ của lốp xe. Chính vì thế, áp suất lốp ô tô là vấn đề khá quan trọng, các bạn cần để ý và theo dõi hằng ngày.

Áp suất lốp ô tô và những điều cần biết 1

Áp suất lốp ô tô

Hiện có hai đơn vị dùng để đo áp suất lốp ô tô là PSI và Bar. Tại nước ta thường sử dụng đơn vị đo áp suất là Bar.

Áp suất lốp ô tô ảnh hưởng như thế nào đến lốp xe ô tô

Khi bạn bơm đúng áp suất lốp ô tô sẽ giúp xe lăn bánh trên đường với tốc độ vừa đủ. Mặt tiếp xúc giữa bề mặt lốp xe và mặt đường sẽ an toàn hơn. Nhờ đó, sẽ giúp cho người điều khiển xe ô tô sử dụng độ êm ái tối ưu nhất, tiết kiệm được tối đa nhiên liệu. Đây là một vấn đề mà vá vỏ xe lưu động cần đặc biệt quan tâm.

Tuy nhiên, nếu bạn không bơm đúng áp suất lốp xe ô tô như quá căng sẽ khiến lốp ô tô nhanh hỏng và hao mòn nhanh chóng hơn. Khi áp suất lốp ô tô quá cao, mặt tiếp xúc giữa mặt đường và lốp xe ít dẫn đến việc dừng, cua và giảm tốc độ không được như ý muốn, thậm chí còn rất dễ gây ra tai nạn.

Tương tự, áp suất của lốp ô tô quá yếu cũng dễ gây hư hỏng lốp xe. Nếu lượng áp suất lốp ô tô dưới 0,2 bar lúc này lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe sẽ tăng 1% đồng thời cũng làm giảm tuổi thọ của lốp xe giảm 10%.

Xem thêm: Bảo hiểm ô tô

Kiểm tra áp suất lốp ô tô như thế nào là đảm bảo nhất

Hiện nay, theo quy chuẩn tại một số cơ sở sản xuất xe ô tô, mức áp suất lốp ô tô của một số mẫu xe phổ biển tại nước ta như sau:

Áp suất lốp ô tô và những điều cần biết 2

Áp suất lốp ô tô ảnh hưởng trực tiếp đến lốp xe

  • Kia Morning: 2,2 bar.
  • Toyota Innova: 2,3 bar.
  • Mazda CX-5: 2,5 bar.
  • Kia Carens: 2,2 bar.

Theo các chuyên gia sản xuất xe ô tô, các bạn nên đưa xe ô tô của mình đi kiểm tra áp suất lốp xe ô tô theo định kỳ cứ 2 lần / 1 tháng. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra áp suất cho lốp xe ô tô của mình trước và sau kỳ nghỉ cũng khá cần thiết. Thông thường, áp suất lốp ô tô tự tăng lên từ 1 đến 2 bar khi thời tiết nóng lên. Ngược lại, khi trời trở lạnh, áp suất lốp sẽ giảm xuống 1 đến 2 bar.

Trên đây là bài viết mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn về những thông tin liên quan đến áp suất lốp ô tô. Hy vọng bài viết đã mang đến bạn nhiều thông tin hữu ích.

Xem thêm: Vá vỏ xe di động

Leave a Comment

Call Now Button